Hội thảo góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi)

Sáng 23/3 tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chức Hội thảo góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi).

Theo các đại biểu, Luật Viễn thông 2009 đã tác động trực tiếp, tích cực đến sự phát triển nhanh, bền vững cơ sở hạ tầng và dịch vụ viễn thông; đáp ứng ngày càng tốt hơn các nhu cầu của phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm thực thi, Luật Viễn thông đã bộc lộ một số điểm không còn phù hợp, trong đó, Công nghệ phát triển đã tạo ra các loại hình dịch vụ mới, các dịch vụ viễn thông truyền thống cần thay đổi cách quản lý cho phù hợp để đảm bảo các dịch vụ kết nối, chất lượng dịch vụ phục vụ hoạt động của các ngành, lĩnh vực trên không gian mạng.

Góp ý vào một số nội dung cụ thể của dự án luật, về đề xuất các dịch vụ trung tâm dữ liệu, dịch vụ điện toán đám mây thực hiện việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của người dùng, đại diện Bộ thông tin và truyền thông cho rằng điều này có vai trò hết sức quan trọng trong xu thế chuyển đổi số khi dữ liệu trở thành nguồn tài nguyên mới.

Một số ý kiến cũng đề nghị bổ sung rõ hơn quy định về hành vi bù chéo dịch vụ viễn thông và trách nhiệm của doanh nghiệp viễn thông có vị trí thống lĩnh thị trường khi cung cấp dịch vụ viễn thông theo hình thức bán buôn.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Thùy Linh Sỹ Cường