Hơi thở thổ cẩm trong đời sống hiện đại

Thổ cẩm vẫn luôn được biết đến như một nét đặc trưng rất riêng, làm nên dấu ấn trong các bộ trang phục truyền thống của những người dân vùng cao. Theo thời gian, các chi tiết thổ cẩm ngày càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi hơn trong đời sống.

Cho đến nay thổ cẩm đang dần bước ra khỏi những lối mòn, để xuất hiện nhiều hơn trong các thiết kế mang tính ứng dụng cao và trở thành một trào lưu thời trang mới, khẳng định cá tính và cái tôi riêng của người mặc…

Thả hồn mình dạo bước giữa thiên nhiên khoáng đạt, trò chuyện và lắng nghe những câu chuyện bằng tất cả tấm lòng cởi mở và một trái tim chân thành,… đó là cách mà nhà thiết kế Ngọc Anh Phạm thu nhận được cho mình những kiến thức về cách để làm nên những tấm vải thổ cẩm đặc trưng của bà con các dân tộc. Có lẽ cũng vì vậy mà các sản phẩm của chị luôn giữ nguyên tinh thần của các chi tiết thổ cẩm và làm nên sức hấp dẫn riêng trong các thiết kế của cái tên Ngọc Anh Phạm.

Không chỉ mong muốn khẳng định cá tính sáng tạo mang dấu ấn cá nhân mà hơn thế thông qua những sản phẩm của mình, nhà thiết kế Ngọc Anh Phạm luôn gửi gắm những kì vọng có thể đưa thổ cẩm đến gần hơn với công chúng. Và hơn thế là những mong mỏi và nỗ lực đưa các thiết kế mang dấu ấn thổ cẩm đặc trưng của Việt Nam sải bước nhiều hơn trên các sàn diễn thế giới.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Hải Linh Linh Chi Tùng Dương