Hơn 100 tỷ đồng bị lũ cuốn trôi ở biên giới Kỳ Sơn

Sau 2 ngày xảy trận lũ quét kinh hoàng tại huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An đến nay công tác khắc phục hậu quả đang được chính quyền địa phương, người dân khẩn trương thực hiện.

Thiệt hại ban đầu do trận lũ quét kinh hoàng gây ra ước tính hơn 100 tỷ đồng. Với sức tàn phá khủng khiếp, khoảng 14 ngôi nhà của người dân bị cuốn trôi, hàng chục ngôi nhà khác bị ngập, chìm trong bùn đất. Tại khối 1 thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn nơi chịu sự tàn phá nặng nề của cơn lũ, người dân trở về khi hầu hết mọi tài sản đã bị cuốn trôi hoặc chôn vùi trong lớp bùn đất dày hơn 1m, hiện cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn.

Trước lời kêu gọi chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ quét của Ủy ban Mặt trận trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã gửi các nhu yếu phẩm, vật chất đến người dân Kỳ Sơn. Hiện tại, hai bản Hoa Sơn, Sơn Hà của xã Tà Tạ vẫn đang bị chia cắt, lực lượng chức năng đã dựng một cây cầu tạm bắc qua suối Huồi Giảng để thuận lợi cho công tác cứu trợ.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam