• 1670 lượt xem
  • 08:59 18/06/2024
  • Văn hóa

Hơn 1500 người đồng diễn Yoga quốc tế Đà Nẵng 2024

Vừa qua, tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức “Chương trình Đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024” với chủ đề “Yoga - Vì một thế giới hoà bình và hữu nghị”.

Mở đầu chương trình là hoạt động thắp nến truyền thống của Ấn Độ. Đây là sự kiện đối ngoại nhân dân quan trọng của thành phố nhằm kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 tại thành phố Đà Nẵng. Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Đà Nẵng nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Ấn Độ. Không chỉ huyến khích tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe mà còn quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của người dân thành phố Đà Nẵng. 

Sau phần khởi động quen thuộc, các huấn luyện viên yoga hàng đầu từ cả trong và ngoài nước đã hướng dẫn buổi đồng diễn. Trên nền ca khúc “Đà Nẵng tôi yêu”, lời Nguyễn Bá Thanh, nhạc Quỳnh Hợp, hàng nghìn người đã cùng thực hiện những động tác yoga uyển chuyển, mạnh mẽ và tinh tế tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng.

Sự kiện đồng diễn yoga chào mừng Ngày Yoga Quốc tế tại Đà Nẵng đã kết thúc trong niềm hân hoan và sự mãn nguyện của tất cả những người tham gia. Đây không chỉ là một hoạt động thể thao mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ, là dịp để cộng đồng thể hiện tinh thần đoàn kết và yêu thương cuộc sống.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Mỹ Phượng -

Lê Quang