Hơn 20 năm chữa bệnh miễn phí của đôi vợ chồng già

Ở phường Lái Thiêu, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương có một đôi vợ chồng chữa bệnh miễn phí cho cộng đồng đã gần 20 năm nay. Đó là hai vợ chồng ông Phan Thành Lợi và bà Ngô Thị Y. Với y đức của mình, hoạt động “giúp đời” của đôi vợ chồng này đã khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng ngàn người dân lao động nghèo quanh khu vực và lân cận.

Nằm ngay đầu một con hẻm nhỏ của đường Phan Thanh Giản, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, ngôi nhà đơn sơ và nhỏ nhắn của ông Lợi, bà Y rộng chừng 40m2 cũng là phòng khám từ thiện với 4 chiếc giường y tế ngày nào cũng có nhiều người ghé qua xin thăm khám và chữa trị bệnh.

Bà Nguyễn Thị Y xuất thân là một điều dưỡng viên, nữ hộ sinh đã có nhiều năm liền công tác tại Bệnh viện Đa khoa TP.Thuận An. Năm 1995, bà nghỉ làm rồi theo học Đông y. Đến năm 2004, vợ chồng ông bà mở phòng khám châm cứu từ thiện tại nhà nhằm giúp đỡ bà con nghèo quanh khu vực và lân cận.

Trung bình mỗi ngày phòng khám của hai ông bà tiếp trên 10 lượt khách, ngày cao điểm lên đến 20 người. Đa phần họ là những lao động có thu nhập thấp như công nhân, bán vé số, lao công, tạp vụ...

Ngoài việc khám và chữa bệnh tại nhà, vợ chồng ông Lợi, bà Y còn cùng các tổ chức thiện nguyện của nhà thờ Lái Thiêu, chùa Giác Tâm, chùa Bửu Minh tại TP.Thuận An đi khám chữa bệnh cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Mỹ Tho