Hơn 2.900 công trình chưa nghiệm thu PCCC ở Hà Nội cần lấy Sở Nội vụ làm gương

Mới đây, Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm ký quyết định tạm đình chỉ hoạt động trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội trong 1 tháng (từ 8h ngày 24/11 đến 8h ngày 24/12) để Sở này khắc phục một số hạng mục chưa đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Tuy nhiên, sau hơn 24 giờ bị tạm đình chỉ hoạt động, chiều 25/11, Công an quận Hoàn Kiếm thông báo, trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội đã tiến hành khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy để đi vào hoạt động.

Năm 2015, trụ sở của đơn vị được sửa chữa, cải tạo nhưng vi phạm các lỗi thi công không đúng theo hồ sơ thiết kế được thẩm duyệt. Cụ thể, hai cầu thang bộ dạng hở, cải tạo tầng tum thành nhà ăn tầng 7, hệ thống phòng cháy chữa cháy không đảm bảo và không có hệ thống cấp nước ngoài nhà.

Quyết định tạm đình chỉ hoạt động trụ sở Sở Nội vụ cho thấy, bất kỳ cơ sở nào, dù là của Nhà nước hay doanh nghiệp, người dân khi không đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy đều phải bị đình chỉ hoạt động để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân.

Được biết, riêng trên địa bàn TP Hà Nội, qua rà soát, cơ quan chức năng ghi nhận hơn 2.900 công trình, trong đó có trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội, chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đưa vào hoạt động. TP Hà Nội giao các quận, huyện yêu cầu tất cả chủ đầu tư cam kết khắc phục vi phạm.

Thực hiện : Quang Trịnh