Hơn 4.300 công dân Hà Nội lên đường nhập ngũ năm 2023

Hòa trong không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 6/2, tại Hà Nội, lễ giao nhận quân năm 2023 đã diễn ra tại 30/30 quận, huyện, thị xã. Năm nay, toàn thành phố có hơn 4.300 lên đường nhập ngũ, trong đó có 3.500 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 870 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Ghi nhận tại huyện Ba Vì, lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, trang trọng và đúng quy định. Sau 2 năm chịu tác động của đại dịch Covid-19 phải tiến hành rút gọn, năm nay, lễ giao nhận quân được tiến hành đầy đủ theo các bước đúng theo nghi lễ quân đội. Do làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự và trách nhiệm tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, năm nay, huyện Ba Vì có tỷ lệ công dân tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ cao, bằng 37% so với chỉ tiêu giao quân.

Năm nay, thành phố Hà Nội tiếp tục là địa phương có chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ cao, với gần 21% công dân nhập ngũ có trình độ Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, 28% công dân tự nguyện viết đơn nhập ngũ. Đặc biệt, trước khi nhập ngũ, gần 1.300 đoàn viên thanh niên ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng đối tưởng Đảng để tạo nguồn vững chắc cho Quân đội. Riêng tại huyện Ba Vì, trong tổng số 237 công dân nhập ngũ năm nay, có 1 Đảng viên và 20% thanh niên nhập ngũ đã học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng.

Khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước từ các gia đình, địa phương, các địa phương của thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác tuyên truyền, do vậy năm nay có 28% công dân tự nguyện viết đơn nhập ngũ. Lễ giao nhận quân diễn ra sôi nổi, vui tươi, thực sự trở thành ngày hội tòng quân-khẳng định khí thế và trách nhiệm của tuổi trẻ với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Khắc Phục