Hong Kong (Trung Quốc): Thành lập đội taxi giúp chống dịch Covid-19

Do hệ thống chăm sóc sức khỏe và dịch vụ cứu thương của Hong Kong (Trung Quốc) đang đối mặt với áp lực chưa từng có, chính quyền Đặc khu hành chính này đã thành lập một đội taxi được chỉ định để đưa đón bệnh nhân. Đây là một nỗ lực nhằm hỗ trợ người bệnh, góp phần tích cực vào công tác chống dịch.

Làn sóng dịch bệnh thứ 5 tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khi ghi nhận 55.353 ca mắc mới ngày 2/3, mức cao chưa từng có kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Trong bối cảnh đó, một đội tài xế được chỉ định bao gồm 550 tài xế taxi và xe buýt được giao nhiệm vụ đưa những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ đến bảy phòng khám được chỉ định. Mỗi xe taxi đều có một nhãn dán màu xanh và trắng có nội dung "được chỉ định để chống dịch; yêu cầu đặt trước. 

Anh LAM KAU - Tài xế taxi: "Lần đầu tiên tôi nói với vợ, cô ấy không đồng ý. Tôi nói với cô ấy rằng nhiều tài xế taxi ở Hong Kong đã lớn tuổi. Nếu những người trẻ tuổi như tôi không giúp thì ai sẽ làm việc đó?"

Mặc dù lo lắng về tình trạng lây nhiễm nhưng anh Lam tin tưởng rằng tình hình sẽ sớm được kiểm soát. Giới chức Hong Kong khẳng định sẽ thực hiện xét nghiệm bắt buộc toàn dân trong tháng 3 này, không phong tỏa toàn thành phố, nhưng sẽ thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu đáng kể dòng người lưu thông./.
 

Thực hiện : Vân Hương