Hồng Kông (Trung Quốc): Đời sống người dân ảnh hưởng nặng nề trước sự bùng phát của biến thể Omicron

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh tại Hồng Kông (Trung Quốc) đã khiến cuộc sống người dân tại đây đối diện khó khăn, kéo theo nhiều sự thay đổi so với trước đây.

Trong bối cảnh biến thể Omicron hoành hành tại Hồng Kông(Trung Quốc), giới chức khu vực này đã liên tục cập nhật các chính sách mới để ứng phó tình hình. Cuộc sống của nhiều người dân tại đây cũng đã phải chịu tác động. Trường hợp của chị Lin Chan là 1 ví dụ, bên cạnh việc phải xoay sở cuộc sống khi kinh doanh thẩm mỹ viện bị trì trệ vì dịch bệnh, chị còn 1 mối lo khác lớn hơn khi con trai 9 tháng tuổi của mình bị phát triển tụt hậu hơn so với bạn bè đồng lứa. Đặc biệt khi bé không thể đến trường, hoà nhập môi trường khi các lệnh phong toả kéo dài.

Chị LIN CHAN, Người dân Hồng Kông (Trung Quốc): “Sau khi sinh không lâu, con trai tôi đã liên tục phải đeo khẩu trang. Nay cháu đang ở độ tuổi mẫu giáo nhưng vẫn phải ở nhà.Vì vậy, cháu nhút nhát hơn so với bình thường và rất ngại giao tiếp”.

Không chỉ trẻ em, mà người lớn cũng có những áp lực. Đó là chia sẻ của anh Lau Hoi-man, một y tá tuyến đầu làm việc cho Cơ quan quản lý bệnh viện của thành phố. Anh cho biết tinh thần rất mệt mỏi và áp lực suốt thời gian qua khi hàng ngày phải làm việc cật lực, đồng thời chứng kiến và xử lý số lượng lớn các thi thể tử vong do nhiễm Covid-19. Điều đó đến nay đã trở thành nỗi ám ảnh. Chính quyền Hồng Kông (Trung Quốc) hiện đang nỗ lực ứng phó tình hình bệnh dịch. Đồng thời xem xét mở cửa trường học ở một số khu vực an toàn, kết hợp nới lỏng các biện pháp hạn chế phù hợp.