Hồng Kông (Trung Quốc): Tư vấn Online miễn phí cho bệnh nhân Covid-19

Trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 thứ 5 đạt đỉnh, giới chức Hồng Kông (Trung Quốc) đang nỗ lực tìm kiểm các giải pháp giảm thiểu các ca nhiễm mới, đồng thời tích cực sử dụng các liệu pháp điều trị cho các bệnh nhân, trong đó chú trọng việc tư vấn trực tuyến và phát thuốc miễn phí.

Bác sĩ Victor Tse, một bác sĩ đa khoa tư nhân tại Hong Kong với hơn 40 năm kinh nghiệm là một trong số hàng chục bác sĩ tư nhân đang tình nguyện điều trị từ xa cho các bệnh nhân covid-19.

Ông VICTOR TSE, Bác sĩ đa khoa: "Vì bệnh nhân được cách ly tại nhà và không thể gặp bác sĩ trực tiếp nên ứng dụn nền tảng điều trị bệnh từ xa này cung cấp các hỗ trợ khẩn cấp rất hiệu quả cho họ. Bệnh nhân có nhiều câu hỏi muốn biết câu trả lời, chẳng hạn như lo lắng về dịch bệnh, các vấn đề về cách ly tại nhà, những câu hỏi về lây nhiễm chéo giữa các thành viên trong gia đình, chúng tôi sẽ trả lời từng người một” 

Hiện tại, các bệnh viện công của Hồng Kông đã quá tải với lượng bệnh nhân quá đông, ước tính hiện có khoảng 300.000 người bệnh đang phải cách ly tại nhà. Nền tảng trực tuyến cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí cho bệnh nhân cách ly tại nhà được coi là giải pháp hữu hiệu, giúp giảm bớt áp lực cho các bệnh viện công và cung cấp các phương pháp điều trị y tế ngay lập tức cho bệnh nhân.

Anh STEPHEN TSOI, Đồng sáng lập và giám đốc tiếp thị của nền tảng y tế trực tuyến iMeddy: "Các bệnh viện công đã quá tải. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng nền tảng y tế trực tuyến của chúng tôi có thể giúp tiếp cận với các bác sĩ tại các cơ sở tư nhân và hỗ trợ chính phủ xác định những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và cung cấp phương pháp điều trị thích hợp cho họ"

Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, hơn 2.000 bệnh nhân covid 19 đã nhận được tư vấn trực tuyến miễn phí kể từ cuối tháng 2 với trung bình 300 đến 400 trường hợp mỗi ngày./.

Thực hiện : Quỳnh Hoa