Hợp tác công nghiệp quốc phòng Việt Nam và các nước

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, sáng nay 9/12, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội thảo "Hợp tác công nghiệp quốc phòng Việt Nam và các nước” với sự tham dự của các diễn giả đến từ các đơn vị trong và ngoài nước tham dự.

Hội thảo có 9 nội dung trao đổi, trong đó đại diện Tổng cục Công nghiệp quốc phòng Việt Nam giới thiệu chuyên đề “Công nghiệp quốc phòng Việt Nam chủ động hội nhập quốc tế, phát triển theo hướng lưỡng dụng, hiện đại”. Cụ thể, Công nghiệp quốc phòng Việt Nam được ra đời từ năm 1945. Đến nay, đã làm chủ được nhiều công nghệ nền, công nghệ lõi phục vụ cho chế tạo vũ khí trang bị; ứng dụng các công nghệ mới như in 3D, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn trong nghiên cứu, chế tạo các công nghệ cao như: hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống tác chiến điện tử, tác chiến không gian mạng, thiết bị bay không người lái, tên lửa. Các sản phẩm quốc phòng đáp ứng nhu cầu phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam, một số sản phẩm đã được xuất khẩu.

Hội thảo là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác trưng bày giới thiệu chuyên sâu hơn về năng lực, sản phẩm và giải pháp công nghệ; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Bộ Quốc phòng có cơ hội tiếp cận các thông tin để nâng cao năng lực quản lý, khoa học công nghệ, tổ chức sản xuất và triển khai các nhiệm vụ tại đơn vị.

Thực hiện : Khắc Phục Cao Hoàng