Hợp tác với North London Collegiate School International để mang lại giá trị giáo dục toàn cầu đậm bản sắc Việt Nam

Công ty TNHH Học viện Đại sứ Hoàng gia (Royal Embassy Academy – REA) và Công Ty TNHH Quốc Tế Trường Đại Học Bắc London (North London Collegiate School International– NLCS) đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược để đầu tư xây dựng, phát triển hệ thống trường tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình ký kết diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng nhiều lãnh đạo Bộ, Ngành, địa phương. Được thành lập từ năm 1850, North London Collegiate School là một trong những ngôi trường học thuật hàng đầu Anh Quốc, là nơi đã từng đào tạo những nhà lãnh đạo thành công của thế giới từ khắp các lĩnh vực chính trị, truyền thông, nghệ thuật, kinh tế. Trong năm 2021, 31% học viên NLCS đạt điểm IB tuyệt đối 45/45, một thành tích vượt trội mà chỉ có khoảng 1% học sinh toàn thế giới đạt được mỗi năm.

Ông IAN CALLENDER, Giám đốc North Lodon Collegiate School, Vương quốc Anh: “Chúng tôi chọn Việt Nam vì Việt Nam có một nền văn hóa rất đặc biệt và tôi rất ấn tượng với văn hóa và lịch sử của Việt Nam. Với những kinh nghiệm của mình, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại những giá trị về giáo dục một cách toàn diện dành cho các học sinh, đặc biệt mang giá trị toàn cầu nhưng vẫn giữ  được bản sắc văn hóa Việt Nam.”

Tại Việt Nam,  hệ thống nhà trường sẽ ứng dụng và phát triển từ mô hình giảng dạy song ngữ của Trường quốc tế Jeju (Hàn Quốc) – Ngôi trường đạt giải thưởng “Trường quốc tế Anh Quốc tốt nhất thế giới năm 2021 với 95% học sinh mang quốc tịch Hàn Quốc đã đạt được điểm vượt chuẩn trung bình của thế giới ở mức 33 điểm. Chương trình giảng dạy là sự hoà quyện tinh hoa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT, Chương trình Quốc gia Anh và chương trình Giáo dục Kinh tế & sức khoẻ xã hội cá nhân nhằm đảm bảo vượt chuẩn quốc tế nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc.

Ông BÙI VU THANH, Nhà sáng lập NLCS TP.HCM: “Chọn NLCS vì họ rất quan tâm đến việc giữ gìn bản sắc của Việt Nam, nhiều trường khác họ không quan tâm, họ áp đặt cái của họ vào văn hóa của chúng ta và không đủ sự tôn trọng cho việc đứa con Việt Nam phải là đứa con Việt Nam. Một điều quan trọng nữa là NLCS đã thắng giải 2021 là trường quốc tế Anh quốc số 1 toàn cầu. Khi chọn một đối tác mình muốn chọn đối tác tốt nhất và NLCS có lịch sử 170 năm đã đào tạo rất nhiều thế hệ lãnh đạo cho đất nước của họ và thế giới."

Ngoài ra, tất cả các bài học tại nhà trường còn được giảng dạy bằng 2 ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh do 1 giáo viên Việt Nam và 1 giáo viên nước ngoài cùng phụ trách. Điều này sẽ tạo bệ phóng vững chắc để các em học sinh sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu nhưng vẫn thấu hiểu sâu sắc, đậm đà những tinh hoa văn hoá Việt Nam. Việc trang bị cho các em một cơ thể khoẻ mạnh, một tâm lý vững vàng, một trái tim đầy cảm xúc cũng quan trọng như việc dạy các con những kỹ năng và kiến thức. Điều đó sẽ giúp các em có khả năng thích ứng linh hoạt để làm chủ tương lai đầy ẩn số khi thế giới đang biến đổi từng ngày.

Thực hiện : Đặng Linh – Quang Sỹ