Huế phát động chào mừng tuần lễ áo dài cộng đồng năm 2022

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Festival Huế 2022 và thực hiện đề án Huế - Kinh đô áo dài, ngày 17/6, tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức phát động Tuần lễ áo dài Huế cộng đồng năm 2022.

Tuần lễ áo dài Huế cộng đồng năm 2022 bắt đầu từ ngày 17/6 đến 23/6 với nhiều hoạt động quảng diễn, diễu hành, trình diễn áo dài truyền thống và cả hiện đại của nam lẫn nữ giới. Hoạt động cũng được tổ chức ở các điểm vệ tinh tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh nhằm quảng bá nét đẹp áo dài đến vơi công chúng. Ngay tại thành phố Huế, trong những ngày này, du khách và mọi người có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những phụ nữ, đàn ông Huế với chiếc áo dài đặc trưng. 

Chị ĐÀO THỊ THANH THÚY – Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế: “Hội phụ nữ phường đã vận động tất cả hội viên nếu có phong trào gì khi tham gia sẽ mặc áo dài. Nó tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ và nó có nét rất riêng người phụ nữ Huế.”

Ông PHAN THANH HẢI – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế: “Áo dài Huế sẽ trở thành 1 phong trào lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Chúng ta sẽ tạo thành nền tảng tốt xây dựng thành công đề án Huế - Kinh đô áo dài. Đề án này có thành công hay không đều do cộng đồng, nhân dân quyết định cả.”

Trước đó, đề án Huế - Kinh đô áo dài đã bước đầu tạo được dấu ấn tích cực khi từng bước kêu gọi nhiều thành phần trong xã hội mặc áo dài trong nhiều sự kiện đặc biệt. Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục kêu gọi người dân cùng mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường để qua đó quảng bá du lịch và văn hóa Huế…

Thực hiện : Tiểu Bảo