Huyện Nậm Pồ, Điện Biên khẩn trương làm cầu tạm để kịp phục vụ khai giảng

Huyện biên giới Nậm Pồ đang khẩn trương làm cầu tạm để phục vụ lễ khai giảng diễn ra vào sáng 5/9 khi một cây cầu tạm từ trung tâm huyện đi các xã biên giới vừa bị lũ cuốn trôi.

Ngày 4/9, do mưa lớn, nước suối Nậm Pồ dâng cao đã cuốn trôi cây cầu tạm tại công trình ngầm tràn Nà Khoa trên tuyến đường từ trung tâm huyện đi các xã Nà Khoa, Na Cô Sa và Nậm Nhừ.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Nậm Pồ đã huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương làm cầu tạm để kịp phục vụ lễ khai giảng năm học mới vào sáng 5/9. Tuy nhiên, do nước suối dâng cao, nước chảy xiết nên phải đến cuối ngày, các lực lượng mới có thể bắt tay vào tiến hành khắc phục sự cố. Đến hơn 18h, các lực lượng đã tiến hành làm xong cầu tạm, tuy nhiên hiện chỉ có các phương tiện xe đạp và người đi bộ là có thể qua lại được.

Trước đó, vào ngày 14/6, tại công trình ngầm tràn Nà Khoa này, mưa lũ cũng đã cuốn trôi một khoang tràn giữa khiến các xã Nà Khoa, Na Cô Sa và Nậm Nhừ bị cô lập tạm thời. Sau đó, 1 cây cầu tạm đã được dựng lên để phục vụ người dân đi lại từ đó đến nay.

Thực hiện : Thúy Hà Chảo Mắn On Quang Trịnh