Huyện Phước Sơn, tỉnh Quang Nam bao giờ mới hết bị chia cắt?

Sau những trận sạt lở, lũ quét kinh hoàng cuối năm 2020 và đã bắt đầu mùa lũ năm nay, nhưng các tuyến đường lên vùng cao huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam vẫn ngổn ngang, nhiều thời điểm gây chia cắt hoàn toàn khu vực này khiến người dân gặp vô vàn khó khăn.

Đây là tuyến ĐH5 từ xã Phước Lộc đến xã Phước Công. Công trình cầu đang dang dở giữa lòng suối. Nhiều đoạn chưa có cống thoát lũ và đã bị sạt lở. Còn 2 tuyến ĐH1 - từ Phước Kim đi Phước Thành, ĐH2 - từ Phước Thành đi Phước Lộc cũng ngổn ngang đất đá. Với những con đường như thế này, việc đi lại của người dân là cực kỳ khó khăn, và khi mưa lớn, toàn bộ các tuyến sẽ bị chia cắt.

Tại buổi TXCT với Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, đại diện huyện Phước Sơn cho biết 3 tuyến đường ĐH1, ĐH2, ĐH5 có tổng vốn đầu tư gần 400 tỷ đồng, với nhiều hạng mục cầu, cống, taluy, công trình phòng hộ…Hiện nhà thầu lấy lý do giá vật liệu xây dựng, xăng dầu tăng cao, ảnh hưởng thời tiết nên tạm dừng thi công nhiều tháng qua. Đặc biệt, tuyến ĐH5 dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2024, song đến nay mới đạt xấp xỉ 9% giá trị hợp đồng.

Sau đợt mưa lớn vừa diễn ra, nguy cơ sạt lở, lũ quét được cảnh báo ở mức cao tại khu vực huyện Phước Sơn, bên cạnh đẩy nhanh thi công, địa phương cũng yêu cầu các nhà thầu tập trung gia cố các điểm xung yếu, xuống cấp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Nguyễn Hùng -

Anh Khoa