Indonesia có thể bị tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023

Lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023 dự kiến được tổ chức vào ngày 31/3/2023 tại Bali (Indonesia). Tuy nhiên, rắc rối đã xảy ra khi Thống đốc Bali (địa điểm diễn ra lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023) nhất quyết không cho phép U20 Israel đặt chân đến “địa bàn” của mình.

Vì thế, FIFA đã hủy lễ bốc thăm U20 World Cup 2023 và để ngỏ khả năng sẽ tước quyền đăng cai của Indonesia nếu mọi chuyện không được giải quyết sớm.

Lý do chính quyền Bali từ chối cho phép đại diện của U20 Israel nhập cảnh là bởi Indonesia không có quan hệ ngoại giao với Israel. Nước này cũng không ủng hộ Israel trong cuộc xung đột Israel - Palestine diễn ra nhiều năm qua. Trong những ngày gần đây, người dân Indonesia ra đường biểu tình khá nhiều để phản đối việc Israel tham dự U20 World Cup 2023 tại quốc gia Đông Nam Á.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia Erick Thohir cho biết, tổ chức này đang nỗ lực để cùng Chính phủ Indonesia giải quyết vấn đề với FIFA, đồng thời hy vọng U20 World Cup 2023 vẫn được tổ chức như dự kiến. Ông Thohir cũng bày tỏ quan ngại về việc bóng đá Indonesia sẽ bị FIFA trừng phạt nặng nếu giải đấu trẻ hàng đầu thế giới phải dời đến quốc gia khác.

(*) Nguồn: VOV

Nhật Linh