Iran xác nhận Tổng thống qua đời trong tai nạn rơi máy bay

Liên quan đến vụ rơi máy bay tại Iran chở Tổng thống Iran – ông Ebrahim Raisi, Chính phủ Iran đã ra thông cáo chính thức về việc ông Ebrahim Raisi đã qua đời trong vụ rơi trực thăng.

Theo tuyên bố chính thức của Chính phủ Iran, Tổng thống thứ 8 của nước này, Ebrahim Raisi, đã qua đời, sau khi trực thăng chở ông bị rơi ở tây bắc đất nước một ngày trước. Vụ tai nạn xảy ra khi Tổng thống Raisi và đoàn tùy tùng đang trở về từ vùng Khoda Afarin , tỉnh Đông Azarbaijan, sau khi tham dự lễ khánh thành một đập nước chung ở biên giới với Cộng hòa Azerbaijan. Vụ tai nạn thương tâm cũng khiến toàn bộ đoàn, bao gồm Ngoại trưởng Amirabdollahian, Thống đốc tỉnh Đông Azarbaijan, đại diện Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei tại Đông Azerbaijan, cùng các thành viên trong đội an ninh của Tổng thống và phi hành đoàn thiệt mạng.

Đoàn công tác của Tổng thống Raisi trong chuyến công cán đến tỉnh phía tây đất nước có 3 chiếc trực thăng. Chiếc trực thăng gặp nạn đã được lực lượng tìm kiếm cứu hộ tìm thấy vào sáng sớm ngày hôm nay , với sự hỗ trợ của máy bay không người lái. Hai chiếc chở một số bộ trưởng và quan chức đã hạ cánh an toàn trong thời tiết sương mù.

Ông Ebrahim Raisi  là một nhà hoạt động chính trị, tinh thần, tôn giáo Iran. Ông là Tổng thống Iran kể từ ngày 3/8/2021.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!