Israel bác bỏ khả năng ngừng bắn với Hamas

Quân đội Israel đang tiếp tục mở rộng hoạt động trên bộ ở dải Gaza, với một số báo cáo cho biết xe tăng và bộ binh Israel hiện diện ở những tuyến đường trọng yếu nhằm chia cắt thành phố Gaza khỏi nửa phía Nam của khu vực này. Cơ hội cho một lệnh ngừng bắn là hết sức xa vời, khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố việc tạm dừng chiến sự giống như đầu hàng trước Hamas.  

Thủ tướng Netanyahu khẳng định “đây là thời điểm cho chiến tranh”, và kiên quyết bác bỏ thông tin Israel ngừng bắn với Hamas.

Thủ tướng Israel khẳng định nước này sẽ tiếp tục chống lại các nhóm vũ trang đối địch tới khi giành chiến thắng và kêu gọi các quốc gia trên thế giới ủng hộ.

Nhà Trắng cũng đồng tình với thủ tướng Israel và tuyên bố không ủng hộ ngừng bắn ở Dải Gaza, đề xuất các bên tạm ngừng giao tranh để chuyển hàng cứu trợ vào khu vực.

Trong đoạn video được quân đội Israel công bố, bộ binh, được yểm trợ bởi xe tăng cùng máy ủi tiến vào dải Gaza vào sáng sớm hôm qua, chỉ ít giờ sau hàng chục đợt bắn phá dữ dội bằng không quân và pháo binh. Các nhân chứng cho biết lực lượng Israel đã chia cắt hoàn toàn giao thông giữa khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam của dải Gaza. Theo người phát ngôn của quân đội Israel, hàng chục tay súng Hamas đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh. Trong khi đó, phong trào Hamas khẳng định đã buộc đơn vị xe tăng Israel rút khỏi ngoại ô thành phố Gaza, và đối phương không tiến quân được vào khu dân cư.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T