Israel bác đề xuất ngừng bắn của Hamas

Liên quan đến xung đột Israel – Hamas. Trong tuyên bố mới nhất, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bác đề nghị mới nhất của Hamas về lệnh ngừng bắn và trao trả con tin, mô tả nội dung được đề xuất là "ảo tưởng".

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định “không có giải pháp nào khác ngoài việc chiến thắng hoàn toàn”.

Tuyên bố của ông Netanyahu được đưa ra sau khi Hamas đề xuất kế hoạch ngừng bắn ba giai đoạn, diễn ra trong 135 ngày để trao đổi những con tin Israel bị bắt hồi tháng 10/2023, bắt đầu quá trình tái thiết Gaza.

Phản ứng của ông Netanyahu có thể coi là đòn giáng mạnh vào nỗ lực của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, người đang thăm khu vực nhằm tìm bước đột phá chấm dứt xung đột. Tuy nhiên, Thủ tướng Israel cũng không loại trừ khả năng đàm phán thêm với Hamas.

Mỹ coi thỏa thuận con tin và đình chiến là một phần trong kế hoạch giải quyết xung đột ở Trung Đông, đưa tới hòa giải giữa Israel và các nước láng giềng A-rập, cũng như thành lập nhà nước Palestine.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam