Israel mở rộng chiến dịch trên bộ nhằm vào Hamas

Một ngày sau khi Lực lượng phòng vệ Israel tuyên bố nối lại và mở rộng chiến dịch trên bộ nhằm vào Hamas trên khắp Dải Gaza, kể từ hôm qua 4/12, nhiều loại xe tăng, xe bọc thép của quân đội Israel đã bắt đầu tiến vào miền Nam Dải Gaza. Lệnh yêu cầu sơ tán mới cũng đã được thông báo tới người dân ở khu vực này.

Theo tờ Times of Israel, hôm qua, hàng chục xe tăng của Israel đã tiến vào phần phía Nam của Dải Gaza vào hôm qua và hoạt động gần thành phố Khan Younis, nhằm đẩy mạnh mở rộng tấn công trên bộ vào khu vực mà họ tin rằng lãnh đạo Hamas đang ẩn náu. Quân đội Israel cũng yêu cầu dân thường ở Dải Gaza sơ tán khỏi một số khu vực ở thành phố phía nam Khan Younis và gọi đây là khu vực giao tranh nguy hiểm.

Theo Người phát ngôn Quân đội Israel, nước này đang bước vào một giai đoạn mới trong cuộc chiến chống lại Hamas.

Song song với việc mở rộng chiến dịch trên bộ xuống phía Nam Dải Gaza, Israel cũng tiến hành không kích các mục tiêu ở phía Nam Gaza. Khan Younis hôm 3/12 trải qua đêm đẫm máu, với các cuộc không kích của Israel diễn ra ở trung tâm thành phố khiến ít nhất 35 người thiệt mạng. Một trung tâm thương mại, nơi ẩn náu của hàng trăm người từ khi lệnh ngừng bắn kết thúc hôm 1/12, đã bị phá hủy hoàn toàn.

Song song với việc mở rộng tấn công ở phía Nam Dải Gaza, chiến dịch trên bộ của Israel cũng đang tiếp diễn ở phía Bắc Gaza.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Kim Ngọc