Israel nhận lô xe bọc thép đầu tiên từ Mỹ

Bộ Quốc phòng Israel ngày 19/10 thông báo đã nhận được một lô xe bọc thép từ Mỹ nhằm thay thế các phương tiện bị hư hỏng trong cuộc giao tranh với lực lượng Hamas.

Theo Bộ Quốc phòng Israel, lô xe bọc thép này là một phần trong thương vụ lớn trị giá 400 triệu shekel (70,3 triệu euro) nhằm tăng cường trang bị cho Lực lượng Phòng vệ Israel.

Bộ này cũng tiết lộ rằng, thương vụ bao gồm việc mua các xe cứu thương, xe bọc thép, xe tải hạng nặng và thiết bị kỹ thuật.

Kể từ khi xảy ra xung đột Hamas - Israel, Mỹ đã tăng cường sự ủng hộ với quốc gia Trung Đông này bằng việc điều hai tàu sân bay đến phía Đông Địa Trung Hải, tiếp cận gần Israel hơn.

Cụ thể, tàu sân bay Gerald R. Ford của Mỹ đã được triển khai đến Địa Trung Hải với hơn 4.500 thủy thủ trên tàu, cùng một tàu tuần dương và bốn tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường và nhiều máy bay chiến đấu.

Ngoài ra, tàu sân bay Dwight D. Eisenhower cũng đã được điều tới Trung Đông, mang theo 5.000 quân nhân trên tàu, cùng ba tàu hộ tống chở khoảng 1.000 quân nhân Mỹ.

(*) Nguồn: Pravda

Việt Bắc