Israel tuyên bố đã bao vây thành phố Gaza, cân nhắc khả năng cung cấp nhiên liệu cho các bệnh viện

Lực lượng Israel hôm qua tuyên bố đã bao vây thành phố Gaza. Thành phố này cũng được coi là tâm điểm cuộc tấn công của Israel nhằm tiêu diệt Hamas.

Gần 1 tuần kể từ sau khi Israel phát động cuộc tấn công trên bộ nhằm vào Dải Gaza, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã chọc thủng tuyến phòng thủ đầu tiên của Hamas và đang kiểm soát tất cả các con đường dẫn tới Thành phố Gaza. Thủ tướng Israel Netanyahu cũng khẳng định trận chiến đang ở mức đỉnh điểm.

Phía quân đội cũng cho biết các tay súng Hamas đang tận dụng các đường hầm dưới lòng đất để tấn công đột kích nhằm vào các lực lượng của Israel, đồng thời bố trí nhiều bom và bẫy rập xung quanh thành phố này.

Ngoài ra, trước những lời kêu gọi từ cộng đồng quốc tế, phía Israel cũng đang cân nhắc việc cung cấp nhiên liệu cho các bệnh viện bên trong Gaza khi tình hình đang rất nguy cấp và tính mạng của hàng nghìn bệnh nhân đang bị đe dọa.

Trước đó, người dân tại Dải Gaza cũng đã bắt đầu được rời khỏi khu vực qua cửa khẩu Rafah sau nhiều nỗ lực đàm phán đa phương giữa Israel, Hamas và Ai Cập do Qatar phối hợp với Mỹ chủ trì. Dự kiến sẽ có khoảng 7.500 người có hộ chiếu nước ngoài sẽ rời Gaza trong 2 tuần tới./.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam