Italy biến những điều không thể thành có thế

Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong giai đoạn hiện nay tạo nên những đột phá mới, giúp phát triển và thay đổi cả 1 nền công nghiệp của một quốc gia.

Và điều này đã được thể hiện trong triển lãm “Sáng tạo tại Italy - Năng lực cho những điều không thể”. Đây là triển lãm được Đại sứ quán Italia tổ chức giới thiệu các nhóm hiện vật đại diện nổi bật về đổi mới công nghệ và sản xuất của quốc gia này. 

Được tổ chức trưng bày từ ngày 25/5 đến ngày 18/6/2023 tại Bảo tàng Hà Nội, triển lãm “Sáng tạo tại Italy - Năng lực cho những điều không thể” nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy, như một lời tri ân đối với những đóng góp của các công ty Italy cho sự phát triển của các ngành sản xuất công nghiệp tại Việt Nam.

Triển lãm “Sáng tạo tại Italy – Năng lực cho những điều không thể” trưng bày những hiện vật tiêu biểu cho hành trình phát triển của nền thiết kế công nghiệp Italy. Triển lãm có 31 nhóm hiện vật đại diện cho các ví dụ nổi bật về đổi mới công nghệ và sản xuất của nước này, như sản phẩm phục vụ cho nền công nghiệp mỹ phẩm, công nghiệp chế tạo ô tô, hay những sản phẩm phục vụ cho xây dựng, kiến trúc…

Triển lãm cùng các hiện vật thể hiện tinh thần sáng tạo, tìm kiếm tỉ mỉ các giải pháp mới, luôn thôi thúc thử nghiệm và vượt qua các giới hạn của vật liệu. Nói cách khác, là khả năng “biến những điều không thể thành có thể”. Kết quả của quá trình “tìm kiếm sự hoàn hảo” này là một đặc điểm vốn có của thiết kế Italy: sự kết hợp giữa vẻ đẹp và công năng, nơi sự yêu thích dành cho những sản phẩm tốt đi đôi với mục đích cải thiện cuộc sống hàng ngày của người dân.

QT