Italy nỗ lực khắc phục hậu quả sau trận lũ quét

Trận lũ quét xảy ra trong những ngày gần đây đã gây ảnh hưởng đến nhiều khu vực tại Italia. Số người tử vong trong đợt mưa lũ đã lên tới 10 người, 4 trường hợp vẫn đang mất tích. Hiện Italia đang nỗ lực khắc phục các hậu quả để lại sau trận lũ vừa qua.

Tại vùng Marche, miền trung Italia, người dân địa phương vẫn chưa khỏi bàng hoàng sau những gì cơn lũ để lại. Nhiều mảnh vỡ văng trên khắp đường phố, nhiều cơ sở kinh doanh và nhà cửa đã bị hư hại nặng nề.

 Ông GIANFRANCO TUFERRI, Người dân Italy: "Tôi đã 80 tuổi và tôi chưa từng chứng kiến đợt thiên tai nào như này, tôi đã nghe thấy rất nhiều tiếng sấm sét và mưa lớn, nước xối ra từ nhiều phía, và rồi cảnh tượng để lại như thế này. Nhà tôi đã ngập nửa mét nước và tôi đang phải dọn dẹp tất cả."

 Ở các khu vực khác bị ảnh hưởng bởi trận lũ, các hoạt động dọn dẹp đống đổ nát sau trận lũ cũng đang diễn ra tích cực. Tại thị trấn Cantiano, người dân đang cố gắng làm sạch đường phố ngập đầy bùn. Nhiều phương tiện bị lật cũng đang được cứu hộ.

 Bà LUCIANA AGOSTINELLI, Người dân Italy: "Đêm qua, chúng tôi đã không dám ngủ vì mưa lũ lớn, mực nước không hề giảm xuống trong nhiều giờ. Nhưng hôm nay nước đã bắt đầu rút dần."

Trước đó, giới chức Italia cho biết đợt lũ lần này xảy ra hoàn toàn bất ngờ, lượng mưa 400mm liên tiếp trong vài giờ đã làm ngập khắp các đường phố và gây tắc nghẽn giao thông. Hiện các công tác sơ tán, cứu hộ vẫn đang tiếp tục được triển khai.