Jordan lập bệnh viện dã chiến ở dải Gaza

Bệnh viện dã chiến tại dải Gaza do Jordan hỗ trợ đang chuẩn bị đi vào hoạt động. Cơ sở y tế này được kỳ vọng sẽ sẽ giúp giảm bớt áp lực cho dịch vụ y tế hiện nay, với hạn chế cả về số nhân viên lẫn xe cứu thương.

Những chiếc xe tải chở thiết bị và đội ngũ bác sĩ của bệnh viện dã chiến Jordan đã tiến vào Gaza vào hôm qua thông qua cửa khẩu Rafah. Bệnh viện dã chiến này sẽ được thành lập tại thành phố Khan Younis ở phía Nam Gaza và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tuần này.

Bệnh viện dã chiến của Jordan sẽ được trang bị 41 lồng ấp cho trẻ sinh non cùng với các phòng chăm sóc đặc biệt và hai phòng mổ. Bệnh viện này cũng sẽ có 41 giường và sẽ tập trung điều trị cho các trường hợp cấp cứu, nội khoa.

Thái tử Jordan Hussein bin Abdullah cũng đã tới Ai Cập để giám sát khâu chuẩn bị.

Bệnh viện dã chiến của Jordan được thành lập vào thời điểm hệ thống y tế tại dải Gaza được cảnh báo là sắp sụp đổ, khi Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào các bệnh viện trong khu vực mà họ cho là có đặt căn cứ quân sự của Hamas. Phái đoàn UAE hiện đang chuẩn bị thành lập một cơ sở y tế khác tại Gaza.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T