Kết nối ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam với thế giới

Ngành công nghiệp âm nhạc - nơi quy tụ các nghệ sĩ, hãng thu âm, địa điểm biểu diễn, quản lý nghệ sĩ, nền tảng kỹ thuật số,v.v... là một môi trường phức hợp với tiềm năng tiệm cận toàn cầu hóa rất lớn. Chính vì vậy, kết nối ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam với thế giới là một nhu cầu tất yếu để phát triển nền âm nhạc Việt Nam nói riêng cũng như quảng bá văn hoá Việt Nam ra quốc tế nói chung.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển đa dạng của các chương trình âm nhạc, số lượng các nghệ sĩ quốc tế đến với Việt Nam cũng gia tăng nhanh chóng, thông qua đó khán giả Việt Nam đã có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm với các hoạt động âm nhạc mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ Việt Nam cũng có thêm cơ hội để giao lưu, học hỏi cũng như quảng bá sản phẩm âm nhạc của mình đến với đông đảo nghệ sĩ và khán giả quốc tế.

Thu hút nghệ sĩ quốc tế đến Việt Nam, tạo thêm các không gian gặp gỡ chuyên môn và phát triển mạng lưới giữa các chuyên gia hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam và quốc tế đang là một nhu cầu cần sự quan tâm. Với mong muốn giúp các nghệ sĩ và chuyên gia Việt Nam có thêm cơ hội khám phá về các sản phẩm và dịch vụ, qua đó thúc đẩy, quảng bá và phân phối các sản phẩm âm nhạc, tìm cách phát triển mạng lưới trong nước và ra thế giới; Viện Pháp Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu, trao đổi tập trung vào những băn khoăn thường trực của các nghệ sĩ và những người làm trong lĩnh vực công nghiệp âm nhạc, ở cả sân chơi Việt Nam và quốc tế.

Có thể thấy ngành công nghiệp âm nhạc của Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức trong hội nhập toàn cầu hoá, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để chúng ta quảng bá và đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Linh Chi