Kêu gọi cải thiện cuộc sống của phụ nữ và trẻ em gái

Hàng loạt các cuộc tuần hành đã được tổ chức trên khắp thế giới nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Thông điệp chung là yêu cầu cải thiện cuộc sống của phụ nữ và trẻ em gái.

Tại thủ đô Madrid và một số thành phố lân cận của Tây Ban Nha hàng chục nghìn người đã xuống đường giơ cao biểu ngữ và hô vang thông điệp “quyền bình đẳng đối với phụ nữ”.

Người dân Tây Ban Nha: “Ủng hộ bình đẳng, ủng hộ nữ quyền. Những trẻ em gái phải nhận ra điều này từ rất sớm. Chúng ta phải đoàn kết để chống lại bất bình đẳng giới, chống ngược đãi trẻ em gái.

Người dân Tây Ban Nha: “Có những thứ đã được cải thiện, nhưng vẫn còn con đường dài phía trước để đạt được sự bình đẳng giữa nam giới và nữ giới. Thật tuyệt vời nếu một ngày tất cả chúng ta đạt được điều này, thậm chí cả những nam giới cũng tham gia vào cuộc đấu tranh bình đẳng giới.”

Tại Argentina, hàng nghìn người cũng có mặt ở khu vực quảng trường lớn ở thủ đô Buenos Aires, mặc trang phục mầu tím, biểu tượng chống bạo hành, hô vang các khẩu hiệu chống lạm dụng, bạo hành đối với phụ nữ và trẻ em gái nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. 

Người dân Argentina: “Chúng tôi có mặt ở đây để cùng đoàn kết gửi tiếng nói đến các nhà lãnh đạo. Cần phải chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Trong một thông điệp gửi trong ngày Quốc tế phụ nữ, Tổng thư ký Liên Hợp quốc đã kêu gọi thế giới hãy tăng quyền cho phụ nữ, để phụ nữ tham gia vào hệ thống chính trị toàn cầu để từ đó gia tăng các giá trị tinh thần và địa vị đối với phụ nữ và trẻ em gái. Đặc biệt, thế giới cần quan tâm hơn nữa đến phụ nữ và trẻ em gái ở các khu vực xung đột, chiến tranh./.

Thực hiện : Hồng Nhung (Biên tập)