Kêu gọi cộng đồng quan tâm, thấu hiểu trẻ em yếu thế

Chiều nay 05.8, chuỗi hoạt động vì trẻ em yếu thế với chủ đề "Việt Nam Ước Mong" đã khai mạc tại chùa Giác Ngộ, TP Hồ Chí Minh. Chương trình với mục đích tạo không gian chia sẻ ước mơ, những câu chuyện, tâm tư và tình cảm của các em. Đồng thời giúp lan tỏa những tư tưởng nhân đạo, kêu gọi sự quan tâm, thấu hiểu từ cộng đồng dành cho trẻ em yếu thế.

Em Bùi Minh Hoàng đến từ làng trẻ SOS Đà Lạt. Với đam mê hội họa từ nhỏ, Minh Hoàng thường say mê sáng tác những tác phẩm của riêng mình. Thông qua tác phẩm "Thức tỉnh", Minh Hoàng muốn kêu gọi cộng đồng cùng chung tay vì ngôi nhà chung, từ những việc nhỏ nhất.

Em BÙI MINH HOÀNG, Làng trẻ S.O.S Đà Lạt , tỉnh Lâm Đồng: "Tất cả mọi người trên thế giới nói chúng và những cá nhân nói riêng cùng nhau “Thức tỉnh”, cùng nhau hành động thì em nghĩ chắc chắn thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai, và em muốn gửi gắm từ bức tranh của mình là nhìn nhận thế giới của bạn bằng con mắt tỉnh thức."

Em Bùi Minh Hoàng cũng là một trong những nhân vật trẻ em yếu thế có cơ hội chia sẻ ước mơ, nói lên tiếng nói của riêng mình tại Lễ khai mạc "Việt Nam Ước Mong". Chuỗi hoạt động vì trẻ em yếu thế "Việt Nam Ước Mong" diễn ra đến ngày 31/8 tại chùa Giác Ngộ và chùa Vĩnh Nghiêm, TPHCM với các sự kiện chính: Triển lãm tranh, Lễ cầu siêu và các chương trình talkshow xoay quanh chủ đề chữa lành về tâm hồn và thể xác cho các bé. 

Hoa hậu LƯƠNG THÙY LINH: "Các trẻ em, đặc biệt là trẻ em yếu thế có thể nói lên những ước mơ và mong muốn của các em. Đồng thời cũng là 1 nơi mà người lớn chúng ta lắng nghe được những chia sẻ của các em. Và bằng một cách nào đấy, chúng ta sẽ giúp các em đạt được những giấc mơ đó."

Trong chương trình, chuỗi tọa đàm tổ chức tại chùa Giác Ngộ với các chủ đề: Nghệ thuật chữa lành con trẻ từ bên trong, Lắng nghe cả khi trẻ em chưa lên tiếng, Để con trẻ được là chính mình.

Thượng tọa THÍCH NHẬT TỪ, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP Hồ Chí Minh, Trụ trì chùa Giác Ngộ: “Chúng tôi cùng BTC nỗ lực hết mình, giúp cho mọi người, nhất là các bậc làm cha làm mẹ dành thời gian cho các cháu hơn, dạy kỹ năng cho các cháu hơn, sống cùng các cháu để hiểu và cảm thông, phát hiện sớm những nỗi khổ, niềm đau của chúng và theo đó sẽ xây dựng tương lai cho con em của mình một cách bền vững và tươi sáng.”

Chuỗi hoạt động "Việt Nam ước mong" do chương trình Ông Mặt trời (MR.SUN) phối hợp tổ chức cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Giác Ngộ, chùa Vĩnh Nghiêm, Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel), Trường Đại học Ngoại thương, Quỹ Hy Vọng và Quỹ Mái ấm hạnh phúc. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ sử dụng để hỗ trợ bệnh nhi ung thư, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.

Thực hiện : Hoàng Nhân Tăng Sắc