Khách mời hôm nay: Nhà văn Dương Thuỵ thấy mình may mắn gặp được người đàn ông tốt và có một tình yêu đẹp

“Bạn không thể truyền cảm hứng về tình yêu nếu bạn gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Tôi may mắn gặp được một người đàn ông tốt và có được một tình yêu đẹp. Điều đó giúp tôi có thể mang đến nhiều năng lượng tích cực trong những sáng tác của mình.” Nhà văn Dương Thuỵ đã chia sẻ như vậy khi trò chuyện cùng Việt Nam ngày mới.

Oxford thương yêu, Nhắm mắt thấy Paris, Chờ em đến San Fransico, Cung đường vàng nắng, Em rắc thính anh thả tình, hay mới đây nhất là Yêu em bằng mắt giữ em bằng tim… là các tác phẩm được xuất bản với tên tác giả: DƯƠNG THUỴ.

Trong văn đàn Việt Nam, ít có nhà văn nào để lại dấu ấn riêng ngay từ lúc bắt đầu như Dương Thuỵ. Những trang viết của Thuỵ luôn dí dỏm, vui tươi, mang đến cho người đọc niềm khao khát khám phá thế giới, trải nghiệm thử thách và sẵn lòng yêu. Hơn hết, từng trang sách Dương Thuỵ viết đã vẽ lại nhịp sống và khung cảnh thơ mộng của các thành phố xinh đẹp trên thế giới, cùng những mối tình như cổ tích, khiến độc giả rung động. Những điều đó đã giúp các tác phẩm của Dương Thuỵ luôn hết rất nhanh trên cách kệ sách và liên tục tái bản.

Ekip thực hiện Việt Nam ngày mới hẹn gặp nhà văn Dương Thuỵ vào một buổi sáng sớm cuối tuần, sau giờ chị đưa con đi học và trước giờ chị vào làm việc. Vẫn là một Dương Thuỵ vui tươi, rạng rỡ và có thể nói say mê về sự nghiệp văn chương của mình, nhất là nguồn cảm hứng bất tận trong những sáng tác về tình yêu.

Nhà văn Dương Thuỵ chia sẻ rằng chị vẫn tin rằng đàn ông tốt vẫn còn trên đời rất nhiều. Hoặc là, có những người đàn ông vừa có tốt, vừa có xấu, nhưng khi họ gặp mình, nếu bản thân mình đủ tốt thì họ sẽ bộc lộ tính tốt của họ. Dương Thuỵ vẫn tin vào những tin yêu đẹp, dài lâu tồn tại rất nhiều. Dương Thuỵ viết là để cho mình và cũng là cho độc giả, để truyền cảm hứng cho độc giả dám yêu, dám sống, dám bước ra ngoài thế giới. Và hơn hết, chị tin rằng ai cũng có thể xứng đáng có một tình yêu đẹp./. 
 

Thực hiện : Phương Thảo Dung Hạ Phạm Tiến Hữu Ái