• 3150 lượt xem
  • 14:39 17/07/2022
  • Xã hội

Khách mời hôm nay: Bác sĩ Phạm Thục Minh Thủy và mong muốn mang lại môi hồng cho trẻ bệnh tim bẩm sinh

Mỗi một công việc đều mang lại một giá trị nhất định cho xã hội này. Trong đó, công việc của một người làm nghề Y là một trong những công việc rất được trân quý, bởi đó không đơn thuần là một việc lao động, mà còn là việc cứu chữa và giữ lại sự sống cho các bệnh nhân.

Khách mời trong VNNM sáng nay là một nữ bác sĩ với nhiều năm đồng hành cùng các bệnh nhân tim mạch, đặc biệt là các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh.

Bác sĩ Phạm Thục Minh Thủy đang công tác tại Trung tâm tim mạch, bệnh viện đa khoa Tâm Anh TPHCM, đồng thời là tác giả của 2 quyển sách: Giấc mơ xí muội và Nhật ký của những trái tim xanh đỏ.

Hơn 10 năm đồng hành cùng trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, bác sĩ Thủy luôn là người bạn đồng hành để chăm sóc sức khỏe và động viên các em nhỏ cùng cố gắng trong chặng đường gian khó của các con.

Bên cạnh các con, chị thấu hiểu rằng mỗi đứa trẻ có trái tim sinh ra vốn yếu ớt đều mong được là một người bình thường, được chạy chơi như các bạn, được có một đôi môi hồng hào. Từ đó, chị cố gắng học hỏi và tìm kiếm cơ hội để giúp các bé nhiều hơn.

Quá trình được đồng hành với bệnh nhân, những câu chuyện diễn ra đều được chị ghi chép lại vào nhật ký. Những cảm xúc như vậy được thu lượm và đưa vào từng trang sách. Đó là những kỉ niệm của nghề, nhưng cũng là những kiến thức mà bác sĩ Thủy mong muốn được sẻ chia cùng mọi người.

Mời quý vị cùng theo dõi cuộc trò chuyện của bác sĩ Minh Thủy trong Việt Nam ngày mới!

Nguyễn Trình