Khách mời hôm nay: Cựu Chánh án TAND tỉnh Bến Tre - người hết lòng chăm lo bảo vệ quyền trẻ em vùng sâu, vùng xa

Bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, và toàn xã hội, bảo đảm mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, không có các hành vi xâm hại, bóc lột và sao nhãng. Nhiều tổ chức chính trị - xã hội luôn quan tâm đến công tác trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em được phát triển toàn diện, bình đẳng về thể chất, trí tuệ và tinh thần, để trẻ em trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài của đất nước, trong đó phải kể đến vai trò của các tổ chức hội bảo vệ quyền trẻ em cấp cơ sở. Đây cũng là nơi mà nhiều cán bộ, Đảng viên sau khi nghỉ hưu, vẫn tích cực tham gia, phát huy vai trò tiên phong, là những “đầu tàu” gương mẫu, tiếp tục cống hiến trí tuệ và kinh nghiệm cho dân, cho Đảng. 

Từng giữ chức vụ Chánh án TAND tỉnh Bến Tre, ĐBQH khóa XII, XIII, sau khi hưu trí, bà Trịnh Thị Thanh Bình tiếp tục tham gia và giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Bến Tre. Trong suốt nhiều năm qua, bà cùng các thành viên của Hội luôn đấu tranh vì công lý; nỗ lực trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục, bảo đảm quyền trẻ em được sống an toàn, hạnh phúc.

Hoàng Nhân