Khách mời hôm nay: Danh thủ Kim Chi với hơn 20 năm vẽ hình ảnh đẹp cho bóng đá nữ Việt Nam

Bóng đá nữ Việt Nam đã có một cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên chính thức dành vé tham dự VCK World Cup 2023. Phía sau thành công ấy, không ít người đã miệt mài lao động để tạo nên sự thành công ấy. Nhân ngày Thể thao Việt Nam 27/03, mời quý vị cùng gặp gỡ 1 nữ tướng đã đóng góp gần nửa cuộc đời của mình cho bóng đá nữ Việt Nam, từ vai trò của một tuyển thủ cho đến huấn luyện viên.

Khi còn là một cầu thủ, chị là người sở hữu bộ sưu tập các danh hiệu đồ sộ nhất của bóng đá nữ Việt Nam: 4 huy chương vàng SEA Games, 4 chức vô địch quốc gia, 4 lần giành giải Quả bóng vàng bóng đá nữ, 1 chức vô địch Đông Nam Á và rất nhiều danh hiệu khác… Sau 13 năm là 1 cầu thủ chuyên nghiệp, 10 năm thi đấu cho đội tuyển quốc gia, Kim Chi giã từ sự nghiệp cầu thủ, trở thành một huấn luyện viên.

Là huấn luyện viên trưởng của bóng đá nữ TP.HCM, chị cùng CLB đạt được 6 chiếc cúp vô địch quốc gia. Trong đội hình dành tấm vé vào vòng chung kết world cup 2023 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, có gần một nửa là học trò của chị tại CLB TP.HCM. Chị cũng là trợ lý huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Mời khán giả theo dõi cuộc trò chuyện của Việt Nam ngày mới với chị ĐOÀN THỊ KIM CHI, cựu tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam, huấn luyện viên trưởng đội bóng đá nữ TP.HCM, thành viên Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia.

Hải Triều