Khách mời hôm nay: Đinh Nhật Minh - Xem sáo Trúc như hơi thở của mình

Đinh Nhật Minh thế hệ thứ ba trong gia đình có truyền thống chơi sáo trúc, anh xem sáo trúc là hơi thở của mình. Ở tuổi 26, Nhật Minh có hơn 15 năm theo đuổi sáo trúc, gặt hái hơn 10 giải thưởng trong và ngoài nước. Hiện, anh và gia đình duy trì những lớp học chơi nhạc cụ truyền thống miễn phí nhằm giữ gìn, lan toả tình yêu và lòng tự hào với nhạc cụ dân tộc.

MC Nam: Xin chào Nhật Minh. Chào mừng bạn đến với Việt Nam Ngày Mới.

MC Nữ: Rất ấn tượng với đoạn trích tiết mục vừa rồi của Đinh Nhật Minh. Đây là những sản phẩm Nhật Minh đã thực hiện khá lâu rồi, MC Nữ nhớ không nhầm là năm 2018. Có phải từ những sản phẩm này mà công chúng biết đến Đinh Nhật Minh nhiều hơn?

MC Nam: Có ông Nội, cha và cả mẹ đều là những nghệ sĩ nổi tiếng ở lĩnh vực nhạc cụ dân tộc, MC Nam nghĩ khi Nhật Minh đi theo con đường này thì bạn sẽ gặp thuận lợi nhiều hơn là khó khăn. Không biết suy luận của MC có đúng không ạ?

MC Nam: Ngoài sáo trúc, Nhật Minh còn có thể chơi được những loại nhạc cụ nào?… Mỗi lúc bạn thổi sáo, hay bạn chơi nhạc cụ nào đó, bạn nghĩ đến điều gì?

MC Nữ: Sáo trúc sẽ phù hợp với những ca khúc, những giai điệu mang âm hưởng dân tộc, nhẹ hàng, du dương… Thế nhưng, như quý vị thấy Nhật Minh không ngại “phá cách” khi kết hợp sáo trúc với âm nhạc hiện đại, phối với EDM chẳng hạn. Phải chăng đây là phong cách riêng của Nhật Minh từ nay về sau?

Cùng Việt Nam ngày mới trò chuyện với Nghệ sĩ trẻ -  Đinh Nhật Minh, xin mời quý khán thính giả theo dõi trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam và trang chủ Quochoitv.vn

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam