Khách mời hôm nay: Đô cử Phạm Thị Hồng Thanh - hot girl với hơn 13 nghìn lượt theo dõi trên facebook

Nhìn gương mặt tươi trẻ, xinh xắn của cô gái này, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ cô ấy là một hot girl đúng không ạ?

Bạn có dùng mạng xã hội không?

Đô cử PHẠM THỊ HỒNG THANH: “Em có dùng Facebook”.

Hiện giờ Facebook của bạn có bao nhiêu người theo dõi?

Đô cử PHẠM THỊ HỒNG THANH:Hơn 13 nghìn lượt theo dõi ạ”.

Quả là một con số rất ấn tượng! Giờ thì tôi có thể khẳng định được độ nổi tiếng hay nói đúng hơn là độ hot của bạn rồi đó. Thế nhưng quí vị khán giả có tò mò vì sao cô ấy lại được nhiều người quan tâm đến vậy không ạ? Hãy cùng tôi tìm hiểu về cô gái xinh xắn này nhé!

Bước ra thi đấu trong tiếng reo hò, cổ vũ của hàng trăm khán giả trên chính quê hương mình, đây có lẽ là những kí ức tuyệt vời nhất trong cuộc đời vận động viên của cô gái trẻ Phạm Thị Hồng Thanh. Ngày 21/5, những ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 31, bộ môn cử tạ tranh tài ở 4 hạng cân là: 73kg nam, 81kg nam, 64kg nữ và 71kg nữ. Trong đó, niềm hi vọng vàng được đặt vào Phạm Thị Hồng Thanh – người đã từng vô địch hạng cân 64kg nữ tại SEA Games 30. 

Không phụ lòng mong đợi của những người hâm mộ cả nước, cô gái trẻ này đã bước vào cuộc đấu với nhiều đối thử đáng gờm một cách đầy tự tin và vượt trội. Ở lần cử giật đầu tiên, Hồng Thanh thực hiện thành công ở mức 98kg, ngang bằng với kỷ lục SEA Games cũ. Để vượt đối thủ, cô chọn mức tạ 101kg ở lần cử thứ hai và tiếp tục thành công, đồng thời phá kỉ lục SEA Games của chính mình. 

Đặc biệt, trong lần cử cuối cùng, đô cử Việt Nam đã thực hiện thành công mức tạ 104kg, chính thức đánh bại các đối thủ và trở thành người có thành tích tốt nhất ở nội dung cử giật hạng cân 64kg nữ, thiết lập kỷ lục SEA Games mới sau khi liên tiếp phá kỉ lục 2 lần trong các lần cử trước. 

Một lần nữa, lá cờ Việt Nam lại được kéo lên trong tiếng nhạc Quốc ca hào hùng. Cô gái Phạm Thị Hồng Thanh tiếp tục mang về cho mình  thêm một tấm huy chương Vàng SEA Games, nhưng là tấm huy chương tượng trưng cho lòng dũng cảm, cho sự hi sinh, cho những nỗ lực vượt giới hạn mà Thanh đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến trên chặng đường hiện thực hóa những giấc mơ của mình.

Không có thành công nào mà không phải trả giá bằng mồ hôi, bằng nước mắt. Đặc biệt với những vận động viên thể thao, để đạt được những tấm huy chương quí giá họ còn phải đánh đổi bằng những hi sinh không thể đong đấm được, nhất là việc xa gia đình hay dính chấn thương. Và với nhân vật của chuyên mục “ Khách mời hôm nay” cũng vậy, Hồng Thanh cũng đã phải hi sinh một phần tuổi trẻ của mình dành cho việc tập luyện và thi đấu. 

Sinh năm 1999, cô gái 23 tuổi này đã có gần 10 năm gắn bó với bộ môn cử tạ. Thanh đến với cử tạ nhờ một cơ duyên, nhờ một lời động viên của người chú, thế nhưng lại gắn bó với cử tạ bằng chính những nỗ lực và sự hi sinh của bản thân. Chấp nhận xa gia đình, chấp nhận những bài tập luyện nặng, gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến những bó cơ trên cơ thế, từ bỏ những cơ hội để trở về với cuộc sống bình thường của một cô gái, Hồng Thanh đã dành hết tâm huyết và tình yêu cho bộ môn cử tạ. 

Nhìn Thanh trên sàn đấu, có thể chúng ta thấy yêu quí và tự hào về Thanh. Nhưng nhìn Thanh trên sàn tập, chúng ta mới thấy hết được sự cố gắng và nỗ lực tới 200%, thậm chí 300% mà Thanh đã phải bỏ ra. Thành công nào cũng đáng quí nhưng có lẽ con đường vận động viên cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh chạm tới vinh quang dường như gian nan hơn, vất vả hơn và cũng nhiều nước mắt hơn. 

Một cô gái có thể nâng tạ cả trăm kilogram nhưng vẫn biết trang điểm, biết làm đẹp cho bản thân, vẫn xuất hiện năng động trên mạng xã hội, đó chính là lí do mà nhiều người yêu quí bạn, trong đó có cả tôi. Thật sự khi xem các vận động viên thể thao thi đấu, dù họ có đạt huy chương gì thì tôi vẫn luôn trân trọng và khâm phục bởi những nỗ lực mà các vận động viên thể thao đã bỏ ra. Cảm ơn Hồng Thanh đã trở thành nhân vật trong chuyên mục khách mời hôm của Truyền hình Quốc hội Việt Nam, chúc Thanh sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong chặng đường chinh phục những đỉnh cao của mình!

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam