Khách mời hôm nay: Gặp gỡ "bà già xinh đẹp" nhà văn, nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên

Chúng ta thường nghĩ rằng khi tuổi càng già, người ta càng đa sầu, đa cảm. Năm tháng qua đi, nỗi buồn chất chứa nhiều hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng đều nghĩ như thế. Khách mời của Việt Nam ngày mới sáng nay 6/5 sẽ là một nữ nhà văn, nhà thơ, mà mỗi một ai có dịp biết đến chị, gặp được chị, đều cảm nhận được tinh thần lạc quan, sự trẻ trung yêu đời dù chị ở độ tuổi không còn trẻ.

“Chỉ còn mùi hoa sữa nồng nàn
Trong căn phòng nhỏ bé
Đêm cuối thu trăng nhạt
Sương mù
Chỉ còn nỗi im lặng phố khuya
Không gian dạ hương sâu thẳm
Vài tiếng chim khắc khoải vọng về”.

Những câu thơ đầy sâu lắng của Phạm Thị Ngọc Liên sáng tác từ những năm 80, từng được cố nhạc sĩ Phú Quang phổ thành ca khúc “Im lặng đêm Hà Nội”.

Mấy mươi năm qua, nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên đã, đang và vẫn tiếp tục hoạt động sôi nổi trên văn đàn. Mới đây, chị vừa ra mắt cuốn sách đầy lạc quan “Những bà già xinh đẹp” do Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM ấn hành.

"Những bà già xinh đẹp" tập hợp những chuyện xảy ra từ chính tác giả và các bạn của tác giả - những người ở độ tuổi trên dưới 50, cũng là những câu chuyện hàng ngày xảy ra đâu đó trong xã hội, trong mỗi gia đình. Quyển sách không chỉ dành riêng cho phụ nữ lứa tuổi về chiều mà còn mang thông điệp cho những người bên cạnh họ, để mọi người có thể hiểu hơn, thông cảm hơn, cư xử đúng hơn, tốt đẹp hơn với nhau, hướng tới tương lai "gió thổi trăm bề" của họ một cách vui vẻ, dễ chịu hơn.

Cùng theo dõi cuộc trò chuyện của "Khách mời hôm nay" với nhà văn, nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên.

Thực hiện : Phương Thảo Tăng Sắc

quảng cáo