Khách mời hôm nay: Gặp gỡ bác sĩ Ngô Hải Sơn với slogan sống "cuộc sống có ý nghĩa là cuộc sống cho đi"

Ngô Hải Sơn là thạc sĩ, bác sĩ Khoa Phẫu thuật Hàm mặt -Tạo hình - Thẩm mỹ, bệnh viện Việt Đức… Là một bác sĩ trẻ, nhưng anh đã có nhiều đóng góp và giải thưởng khoa học - công nghệ ngành y tế. Thành công trong vai trò bác sĩ là vậy thế nhưng, những người biết đến Ngô Hải Sơn lại ấn tượng về anh nhiều hơn bởi những hoạt động xã hội mà anh tham gia.

Tháng 3/2021, Ngô Hải Sơn quyết định nuôi một mái tóc dài 25cm để đóng góp vào “Thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư”. Thời điểm anh vào TPHCM hỗ trợ chống dịch Covid-19, hàng ngày phải mặc bộ đồ bảo hộ 24/24, mái tóc dài trở nên bất tiện, nhưng Ngô Hải Sơn vẫn quyết tâm tiếp tục nuôi tóc.

Trong số những đóng góp của anh cho xã hội, có lẽ phải kể đến Hành trình chinh phục đỉnh Manaslu 8.163m tại Nepal, để kêu gọi gây quỹ cho Blue Dragon Children’s Foundation, với mục tiêu hỗ trợ toàn diện cho trẻ em ở VN bị bạo hành, lạm dụng, bóc lột, hỗ trợ trẻ được trở về với gia đình, được đi học, được trị liệu tâm lý… Chuyến hành trình ấy suýt chút nữa lấy đi mạng sống của anh, bởi trận lở tuyết ập đến Manaslu.

Và còn rất nhiều những hoạt động ý nghĩa khác nữa của Ngô Hải Sơn, như tham gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người chuyển giới Việt Nam, tham gia truyền thông về bình đẳng giới và khuôn mẫu giới trong các mối quan hệ…

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam