Khách mời hôm nay: Gặp gỡ "phù thủy" múa rối - NSND Nguyễn Tiến Dũng

Những người yêu mến nghệ thuật múa rối, chắc hẳn đều biết đến NSND Nguyễn Tiến Dũng, anh vốn được coi là “Phù thuỷ” của những con rối. Được sinh ra từ đôi bàn tay khéo léo, cùng sự sáng tạo tài tình của những người nghệ sĩ - nông dân, nghệ thuật múa rối Việt nam được biết đến là một loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian độc đáo, là đặc sản, là di sản văn hoá phi vật thể của Việt nam.

 

Được sinh ra từ đôi bàn tay khéo léo, cùng sự sáng tạo tài tình của những người nghệ sĩ- nông dân, nghệ thuật múa rối Việt nam được biết đến là một loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian độc đáo, là đặc sản, là di sản văn hoá phi vật thể của Việt nam. Những tiết mục rối phản ánh cuộc sống bình dị, dân dã cùng những nghi lễ, phong tục, tập quán nơi làng quê vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nghệ thuật múa rối là một trong những lựa chọn ưu tiên của du khách mỗi khi đến Việt nam.

Chuyên mục Khách mời hôm nay, chúng tôi mời quí vị hãy cùng chúng tôi trò chuyện với NSND Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc Nhà hát Múa Rối Việt nam để hiểu hơn về loại hình nghệ thuật độc đáo này cũng như chia sẻ những câu chuyện nghề nghiệp với một tên tuổi của múa rối Việt Nam. 

Mời quý vị theo dõi chương trình!

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam