Khách mời hôm nay: Help 114 - Ứng dụng cứu hộ có video call

Khi có sự cố cháy nổ, tai nạn giao thông..., người dân thường rất hoang mang trong thời gian chờ lực lượng chức năng đến. Giờ đây, chỉ qua 1 ứng dụng Help 114, người dân có thể được trợ giúp lập tức. Mời quý vị cùng gặp “cha đẻ” của ứng dụng này - Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng - Phó trưởng Phòng PC07, Công an TPHCM.

Help 114 là ứng dụng báo tin sự cố cháy nổ và cứu nạn cứu hộ, được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2020. Sau khi cài đặt ứng dụng này từ CH Play hoặc App Store trên điện thoại, người dân bấm nút “114” để báo tin cho Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, lực lượng 114 cũng biết ngay vị trí người dân trên bản đồ số theo tọa độ GPS. 

Khi bấm nút “Video call”, người dân có thể vừa quay vừa truyền video sự cố cháy, nổ… ngay thời gian thực cho cảnh sát 114. 
Bấm nút “Chat” để nhắn tin với 114. Đây là chức năng rất hữu ích để cảnh báo tin khẩn cấp như có cướp vào nhà. Ngoài ra, người dân cũng có thể chụp, gửi ảnh kèm theo thông tin phản ánh về các sự cố, hành vi vi phạm quy định PCCC bằng cách bấm nút “Report”. 

Ứng dụng còn có chức năng gửi thông tin kêu cứu tới người thân, kèm theo vị trí người dùng đến các số điện thoại đã lưu trong ứng dụng.

Trong chuyên mục Khách mời hôm nay, Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng - Phó trưởng Phòng PC07, Công an TPHCM đã có nhiều chia sẻ về đứa con tinh thần hữu ích này.

Thực hiện : Khánh Hà

quảng cáo