• 2198 lượt xem
  • 14:45 22/06/2022
  • Văn hóa

Khách mời hôm nay: HLV Mai Đức Chung - Người thầy, người cha truyền lửa cho nhiều lứa cầu thủ bóng đá nữ

Chương trình Khách mời hôm nay mời quý vị và các bạn gặp gỡ người đàn ông đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho rất nhiều lứa cầu thủ của Việt Nam và đưa Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chạm tới những vinh quang, mới đây nhất là ngôi vô địch SEA Games 31, đó chính là HLV Mai Đức Chung.

Nắng nóng, oi bức, mệt mỏi… Đó là cảm nhận chung của những người có mặt trên sân vào một buổi tập của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giữa trưa hè tháng 6... Những cô gái được gọi chung là “phái yếu”, thế nhưng bất kể tập luyện hay thi đấu mỗi khi được đứng trên sân cỏ, họ cũng bản lĩnh và mạnh mẽ không thua kém bất kỳ ai. Chẳng quản ngại lúc mưa hay khi nắng, các cô gái ấy vẫn miệt mài và hăng say tập luyện bởi họ vẫn luôn được truyền lửa bởi người thầy, người cha âm thầm động viên và đồng hành theo mỗi đường bóng lăn.

 

Đội trưởng HUỲNH NHƯ, Đội tuyển Đội Bóng đá nữ Việt Nam: “Bố Chung thì vừa giống như một người thầy, vừa giống một người bố trong gia đình,.. mọi người cũng rất thân thiết và hay gọi là bố Chung… Khi ở trong sân thì rất nghiêm khắc nhưng mà khi ra ngoài sân thì giống một người bố trong gia đình và thường hay mua quà cho toàn đội ăn…. Bố Chung là người sống cực kỳ tình cảm và yêu thương Như cũng như toàn đội…”

Cầu thủ NGUYỄN THỊ TUYẾT DUNG, Đội tuyển Đội Bóng đá nữ Việt Nam: “Có những trận đấu tưởng như là phải bỏ giải vì 20/23 cầu thủ là dính Covid rồi, khi đó chỉ còn Dung, Huỳnh Như và Trang là chưa bị thôi,… khi sang đến Ấn Độ nhìn thấy hình ảnh của bố đang rất lo lắng thì thấy rất thương… Bản thân bố luôn rất yêu nghề và luôn muốn mang đến những điều tốt nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam… Đó là giải đấu mà Dung thấy bố giống như một người cha tận tụy và các chị em đều rất xúc động và hạnh phúc..”

Ở cái tuổi nhiều đồng nghiệp đã nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già, vậy nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn cần mẫn soạn giáo án, cầm còi ra sân huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam chạm tới những đỉnh cao mới, vươn tầm châu lục. Bóng đá là như vậy, có lúc thắng và sẽ chẳng thiếu những trận thua, thế nhưng điều quan trọng là những nỗ lực bền bỉ, không lùi bước để ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm nay. Người thầy, người cha tận tụy Mai Đức Chung cùng những chiến binh của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam “thắng không kiêu, bại không nản”, vẫn lặng lẽ từng ngày nỗ lực, nuôi dưỡng quyết tâm và sự nhiệt huyết để mang vinh quang cho về cho Tổ quốc.

Mời quý vị và các bạn đón xem video trên quochoitv.vn!.