Khách mời hôm nay: Hoạ sỹ An Thắng - Người nghệ sĩ vẽ tranh chân dung "nghiền" thể thao

Hoạ sỹ An Thắng đã khéo léo kết hợp được 2 "tình yêu" của đời mình là hội hoạ và thể thao để hình thành nên những tác phẩm cổ động đầy ý nghĩa, lồng ghép được tình yêu nước và tinh thần Việt Nam trong từng nét vẽ.

Hoạ sĩ An Thắng chia sẻ, ngay từ bé đã yêu hội họa rất nhiều. Mọi người thì thích các dòng tranh như hoạt hình, phong cảnh nhưng anh thì đặc biệt yêu các dòng tranh chân dung. Anh cho biết, dòng tranh chân dung là một dòng tranh rất khó và đòi hỏi sự chính xác, và “trên cả tuyệt đối”, vì có chính xác thì mới ra được nhân vật và trên cả tuyệt đối thì mình phải cảm cả trong tâm hồn của người mẫu để đưa cái hồn đó vào tranh. 

 Để đánh giá một bức tranh chân dung có hồn, bạn phải cảm nhận được người mẫu, lắng mình, hòa nhập với nhân vật mà bạn định vẽ. Và sau đó vẽ các ngũ quan của nhân vật phải rất chính xác. Từ những nụ cười, ánh mắt là các bạn sẽ phải nhấn vào để khơi lên, gợi lên cái hồn. Tranh chân dung thì khơi lên, gợi lên ở đôi mắt, đôi môi rất là quan trọng. Vẽ tranh chân dung với An Thắng còn phải kết hợp với nhân tướng học nữa. 

Bên cạnh niềm đam mê vẽ thì An Thắng cũng rất yêu thể thao bởi coi đây là cách để giải tỏa năng lượng, khơi gợi sự mạnh mẽ trong con người mình. Chính vì vậy, anh đã đem tình yêu hội hoạ lồng vào tình yêu thể thao, tạo nên những tác phẩm mang góc nhìn mới về thể thao, truyền tải tình yêu nước, tinh thần Việt Nam một cách mạnh mẽ tới khán giả.

Cùng Truyền hình Quốc hội Việt Nam nghe anh chia sẻ về tình yêu hội hoạ và thể thao của mình nhé!

Thực hiện : Tuyết Lan