Khách mời hôm nay: Hòa thượng Danh Lung - tấm gương học tập suốt đời

“Học, học nữa, học mãi” là một trong những câu nói truyền cảm hứng học tập để mọi người tự hoàn thiện bản thân. Và Hòa thượng Danh Lung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam - là một trong những tấm gương học tập trong đạo, trong đời. Những công trình học tập, nghiên cứu của hòa thượng góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer cũng đồng thời xây dựng nền văn hóa tiên tiến của Việt Nam.

Trong ngày Lễ Phật Đản ngày hôm nay (mùng 8/4 âm lịch), mời quý vị cùng gặp gỡ Hòa thượng Danh Lung để hiểu thêm về câu chuyện học tập suốt đời.

Học tập là cơ sở quan trọng để mỗi cá nhân phát huy tốt năng lực của bản thân, sống hạnh phúc hơn và thấy cuộc đời thật nhiều ý nghĩa. Hòa thượng Danh Lung là một tấm gương sáng luôn truyền tải thông điệp tích cực cho thế hệ trẻ noi theo về tinh thần học tập, rèn luyện và cống hiến. Không chỉ dừng lại ở hai bằng thạc sĩ, mới đây, Hòa thượng Danh Lung vừa nhận được bằng Tiến sĩ ngành Dân tộc học và sắp tới sẽ còn tiếp tục sự nghiệp tu học.

Đối với nhà sư, học tập là con đường phấn đấu suốt đời. Hòa thượng Danh Lung đang giữ cương vị là Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật giáo Nam tông Khmer, Phó Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, trụ trì chùa Candaransi (Q.3, TP.HCM).

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hoàng Nhân -

Giao Niên -

Huỳnh Tiến