Khách mời hôm nay: Lê Thị Ngọc Tuyền đưa những ưu việt của bộ sách giáo dục Nhật Bản về Việt Nam

Trong nhiều quốc gia trên thế giới, Nhật Bản vốn được coi là một quốc gia có nền giáo dục chuẩn mực khi trẻ em được phát triển đầy đủ cả về nhân cách và kiến thức. Trong đó, giáo dục qua những bộ sách kĩ năng cũng là một trong những thế mạnh của quốc gia này. Khách mời hôm nay là một trong những người nỗ lực mang ưu việt của bộ sách giáo dục Nhật Bản về Việt Nam.

Bộ sách giáo dục nhi đồng Nhật Bản do U International Human và NXB Văn hoá Văn nghệ TP.HCM phối hợp sản xuất, ra mắt độc giả vào tháng 6/2020 đã thu hút sự chú ý của nhiều độc giả là các bậc phụ huynh có con nhỏ. Bộ sách gồm có 35 quyển, chuyển thể từ phiên bản gốc bộ sách của tập đoàn giáo dục Gakken, Nhật Bản, phù hợp cho trẻ em từ 2 đến 8 tuổi với nhiều chủ đề khác nhau như: Những nét vẽ đầu tiên, Tư Duy, Số đếm, Phép tính, Thủ công. Với phương châm “Học tập là một niềm vui”, bộ sách như một dụng cụ học tập, giúp phụ huynh đồng hành cùng con, học mỗi ngày, không chỉ giúp con phát triển trí tuệ mà còn mang đến giá trị tinh thần một cách toàn diện.

Kỹ năng sống mỗi ngày - Tuyển tập giải đáp những tình huống SOS của bé là sản phẩm thứ hai được U International Human chuyển sang phiên bản Việt Nam từ bản gốc tiếng Nhật của tập đoàn Gakken. Với bộ sách này thì các tình huống SOS thường gặp trong thế giới của con trẻ sẽ được thể hiện bằng hình thức truyện tranh.

Không dừng lại ở đó, U.I.H sẽ tiếp tục xây dựng một Tủ sách giáo dục Nhật Bản cho thiếu nhi Việt Nam với mong muốn trẻ em nói riêng, người Việt Nam nói chung được tiếp cận kiến thức và phương pháp giáo dục toàn diện của Nhật Bản.

Cùng theo dõi cuộc trò chuyện của Việt Nam ngày mới và chị Lê Thị Ngọc Tuyền, giám đốc U.I.H, cũng là dịch giả các tác phẩm sách giáo dục Nhật Bản, người đã rất nỗ lực để người Việt Nam được tiếp cận giáo dục Nhật Bản thông qua những bộ sách của tập đoàn Gakken.

 

Thực hiện : Phương Thảo Khánh Hà Phạm Tiến Tăng Sắc