Khách mời hôm nay: Nghệ sỹ Bích Phượng mong thế hệ trẻ dành nhiều tình cảm hơn cho dân ca

Mời quý vị cùng gặp gỡ và trò chuyện với 1 nữ nghệ sỹ mà hành trình nghệ thuật của chị gắn với dân ca Nam bộ và cổ nhạc. Chị là ca sĩ Bích Phượng, con gái út của danh ca Út Trà Ôn. Suối thời gian ca hát chị đã lan toả tình yêu với âm nhạc cho thế hệ trẻ bằng những tiết học trên lớp và những giờ học ngoại khoá… Mong muốn lớn nhất của chị là thế hệ trẻ có thể dành nhiều tình cảm hơn cho dân ca.

Bích Phượng là cô con gái rượu của “ông hoàng vọng cổ” Út Trà Ôn. Cô có lòng đam mê với dòng nhạc dân ca và có khiếu hát từ sớm.

Bích Phượng không đi theo nghiệp cải lương như người cha mà lại đi hát, thể hiện những làn điệu dân ca Nam Bộ bằng giọng hát “mùi” và ngọt lịm.

Bích Phượng dần trở nên quen thuộc trên các chương trình truyền hình, phát thanh về chủ đề dân ca Nam Bộ. Thời gian đầu cô thường đi hát tại các sân khấu ca nhạc, nhưng về sau do phải nhường chỗ cho các ca sĩ nhạc trẻ, cô chỉ còn gắn bó với sân khấu ca nhạc Trống Đồng ngoài ra thì đi hát tại các nhà hàng. Bên cạnh ca hát cô từng tham gia giảng dạy về dân ca Nam bộ tại cung văn hóa Lao động TP HCM.

Bích Phượng gắn bó với sân khấu và những bài dân ca mượt mà, khẳng định được tên tuổi và chỗ đứng trong nghề là điều không hề dễ dàng với dòng nhạc mà chị theo đuổi – vốn ít công chúng và không ồn ào nếu so với dòng nhạc nhẹ.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Phạm Tiến