Khách mời hôm nay: Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan nói về cuộc đàm phán Hiệp định Paris "độc nhất vô nhị" trong lịch sử

Mùa xuân năm 2023, hòa trong niềm vui đón Tết cổ truyền dân tộc, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng hân hoan nhớ lại một trang ký ức tự hào. Đó là mốc son tròn nửa thế kỷ ngày ký kết Hiệp định Paris. Nhân dịp này, chúng tôi mời khán giả cùng tham gia cuộc trò chuyện với đồng chí Vũ Khoan, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Đại biểu Quốc hội khóa X.

Hiệp định Paris được ký kết thành công sau chặng đường 4 năm 9 tháng đàm phán kiên trì. Hiệp định Paris là văn bản pháp lý quốc tế đầu tiên, toàn diện nhất, đầy đủ nhất, ghi nhận các quyền cơ bản của nhân dân Việt Nam; là sự công nhận chính thức của quốc tế đối với nền độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam.

Thắng lợi tại Hội nghị Paris khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng trong từng giai đoạn đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược; cũng là quả ngọt được vun trồng từ khát vọng hòa bình cháy bỏng của dân tộc Việt Nam; đồng thời là niềm cổ vũ lớn lao, để các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới vững tin vào sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa, vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình.

Thực hiện : Thiện Đoan Thanh Huyền Trương Tùng