Khách mời hôm nay: Nguyễn Tú Anh và hành trình "Gieo sách - Gieo yêu thương"

Mười mấy năm nay, ngôi nhà nhỏ này đã trở thành nơi tập kết sách của dự án “ 1001 thư viện bản xa”. Đây là dự án do Nguyễn Tú Anh và các thành viên trong nhóm “ Chủ nhật Yêu thương” lập nên với mong muốn những cuốn sách trao đi, mỗi thư viện ra đời sẽ góp phần làm giàu thêm tri thức, tâm hồn cho trẻ em vùng sâu, vùng xa với hy vọng giúp các em có cuộc sống tốt hơn.

Vốn thích đọc sách từ nhỏ, Nguyễn Tú Anh (sống tại TP. HCM) luôn ý thức được những giá trị to lớn mà sách mang lại và mong muốn lan tỏa nó đến trẻ em vùng cao thông qua dự án '1001 thư viện bản xa'. Xuất phát từ niềm yêu thích thiện nguyện, anh Nguyễn Tú Anh đã thành lập nhóm 'Chủ Nhật yêu thương' để thực hiện các dự án cộng đồng nhiều năm nay. Theo anh Tú Anh, từ năm 2007, anh chỉ tổ chức chơi với các bé mồ côi, các cụ già neo đơn, người vô gia cư… Sau đó, các hoạt động được tổ chức nhiều dần, có nhiều người đi theo giúp đỡ, năm 2013 nhóm thiện nguyện mới chính thức có tên.

Anh NGUYỄN TÚ ANH - Trưởng dự án “1001 thư viện bản xa”: “Sách này mình huy động từ nhiều nguồn nhưng chủ yếu từ hai nguồn chính là xin và mua. Cuối tuần chúng mình tụ tập nhau lại để soạn sách, đóng sách. Và những cuốn sách đó chúng mình sẽ chuyển đi khắp vùng cao”. 

Anh NGUYỄN TÚ ANH - Trưởng dự án “1001 thư viện bản xa”: “Mục tiêu của chúng mình đặt ra là 1 năm sẽ cố gắng chuyển đi cho những bản làng xa xôi của Việt Nam mình là 1 triệu cuốn 1 năm nhưng hiện tại chúng mình vẫn chưa đạt được điều đó. Chúng mình đang phấn đấu để mang  thật nhiều sách hơn nữa tới cho các bé”.

Anh NGUYỄN TÚ ANH - Trưởng dự án “ 1001 thư viện bản xa”: “Trở ngại và khó khăn thì rất nhiều. Thực ra cuốn sách thì không ăn được, lúc đầu không được trân trọng lắm. Chúng mình cũng kệ, cũng cố gắng thôi vì biết trước điều đó sẽ xảy ra”.

Anh NGUYỄN TÚ ANH - Trưởng dự án “ 1001 thư viện bản xa”: “ Cũng có nhiều lúc khó khăn nhưng chưa bao giờ mình nản. Nhiều lúc mệt quá, khó khăn quá, chúng mình lại nghĩ tới nụ cười của các bé khi đọc những cuốn sách và nghĩ về một tương lai xa hơn thì các bé sẽ có một cuộc sống tốt hơn về tri thức và một tâm hồn phong phú, giàu yêu thương thế là chúng mình lại lao đi, lại làm, lại vượt qua”.

Mời quý khán giả cùng Truyền hình Quốc hội Việt Nam theo dõi cuộc trò chuyện cùng anh Nguyễn Tú Anh trên Việt Nam Ngày mới!

Thực hiện : THQHVN