Khách mời hôm nay: Nhiếp ảnh gia Phạm Tuấn Ngọc - Nghệ sĩ thị giác sáng tác trên nền phim âm bản

Nhắc đến nhiếp ảnh, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đến những thiết bị và công nghệ hiện đại. Nhưng có một nhiếp ảnh gia rất đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh truyền thống, sáng tác trên nền phim âm bản và các phương pháp thủ công khác.

Nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ Phạm Tuấn Ngọc là một chuyên gia về ảnh thủ công, người sáng lập Noirfoto, và cũng là một cố vấn nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh gia Phạm Tuấn Ngọc nghiên cứu và thực hành các kỹ thuật tạo hình ảnh và bản in trong giai đoạn đầu của lịch sử nhiếp ảnh, dựa trên các hoá chất và phương tiện thủ công. Những thực hành này dựa trên niềm tin của chính anh vào giá trị nghệ thuật và văn hoá của nhiếp ảnh truyền thống, giá trị của tay nghề kỹ thuật tinh xảo. 

Nhiếp ảnh gia Phạm Tuấn Ngọc đã tổ chức nhiều triển lãm, trong đó ghi dấu ấn với Triển lãm chủ đề “9” - phô diễn mọi cảnh sắc của đời sống đường phố Paris trong gam màu đen trắng và “Salon Ánh Sáng” - bộ ảnh được thực hiện bằng kỹ thuật hết sức đặc biệt chưa từng được biết đến ở Việt Nam. Cùng nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ Phạm Tuấn Ngọc tham quan Noirfoto và trải nghiệm việc rửa hình thủ công bằng phim âm bản truyền thống.

Mời quý vị và các bạn cùng Việt Nam ngày mới trò chuyện với nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ Phạm Tuấn Ngọc!

Thực hiện : Hữu Ái Phạm Quyền Hoàng Nhân

quảng cáo