Khách mời hôm nay: NSƯT Linh Hiền - Nghệ sĩ hát bội "lão làng" khắc khoải giữ nghề vì thế hệ sau

Cùng gặp gỡ một nhân vật đã và đang có nhiều đóng góp trong việc gìn giữ văn hóa nghệ thuật truyền thống của nước nhà, nghệ thuật hát bội - NSƯT Linh Hiền, nghe ông chia sẻ những thăng trầm trong nghề, những lo lắng về tương lai của nghệ thuật truyền thống.

NSƯT Linh Hiền là thế hệ thứ 4 trong một gia đình có truyền thống theo nghề hát bội. Năm 1995, nghệ sĩ Linh Hiền đoạt huy chương bạc tại hội diễn sân khấu chuyên nghiệp. Sau đó, ông giành tiếp huy chương bạc hội diễn sân khấu ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 1999-2000, huy chương vàng liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp tuồng, bài chòi và dân ca kịch toàn quốc năm 2018, huy chương vàng hội diễn sân khấu tuồng và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2005, Tại hội diễn này năm 2019 ông lại nhận huy chương bạc. Ông vinh dự được tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2007.

Trải qua hơn 43 năm thăng trầm cùng nghề hát bội, NSƯT Linh Hiền vẫn luôn giữ được tình yêu và khát khao cống hiến cho nghệ thuật. Nghệ sĩ già vẫn luôn giữ trong mình nỗi trăn trở, khắc khoải về việc gìn giữ các giá trị đặc sắc của hát bội cho thế hệ mai sau.

Vũ Thạch