Khách mời hôm nay: Nữ thủ lĩnh của đội nhặt rác và những kỷ lục mới

Hôm nay là ngày 5/6 - Ngày Môi trường Thế Giới. Như chúng ta đã biết, ngày Môi trường Thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 5/6/1972 tại Stockholm của Thụy Điển. Đây chính là sự kiện giúp cả thế giới cùng nhau khơi lại nguồn cảm hứng, thúc đẩy tư tưởng và hướng về môi trường sống, cùng nhau chung tay thực hiện các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường. Góp mặt tham gia từ năm 1982, năm nay, một trong những hoạt động ấn tượng nhằm hưởng ứng ngày hội này của Việt Nam là hoạt động nhặt rác quy mô lớn của nhóm Cộng đồng Xanh Việt Nam. 

Từng có một công việc ổn định sau khi ra trường nhưng cô gái 9X Nguyễn Ngọc Ánh, người Đắk Lắk đã từ bỏ để đi khắp 63 tỉnh thành nhặt rác. Bỏ ngoài tai những lời cười, chê, Ngọc Ánh chỉ một mối quan tâm duy nhất là làm sao có thể làm sạch Việt Nam. 

Ngoài những chuyến đi nhặt rác một mình, Ngọc Ánh tham gia vào cộng đồng những người nhặt rác đa quốc gia Trashpackers và làm rất nhiều hoạt động trong khoảng 2 năm. Từ khi tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, Ngọc Ánh từ bỏ thói quen dùng đồ nhựa, đi đâu cũng mang theo bình đựng nước, hộp đựng, túi xách... Đến tháng 8/2019, Ngọc Ánh thành lập một tổ chức phi lợi nhuận cho những người yêu môi trường ở Việt Nam để tất cả có thể cùng nhau thực hiện ước mơ một cách thuận tiện và hiệu quả hơn. 

Trong chương trình Khách mời hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về Nữ thủ lĩnh của nhóm nhặt rác này cùng những kỷ lục mới họ vừa lập được cách đây vài ngày.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam