Khách mời hôm nay: Tiến sĩ đầu tiên của cộng đồng dân tộc Cơ Tu – A Lăng Thớ

Chúng tôi xin giới thiệu cùng quý vị khán giả một tấm gương sáng của cộng đồng dân tộc Cơ Tu – một người đã vượt qua rất nhiều những khó khăn của một vùng quê nghèo để vươn lên học tập và trở thành tiến sĩ đầu tiên của cộng đồng dân tộc mình.

Lớn lên trong một gia đình làm nông nghèo khó tại xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, A Lăng Thớ khiến cho đồng bào của mình vô cùng tự hào khi trở thành vị tiến sĩ đầu tiên trong cộng đồng dân tộc Cơ Tu ở độ tuổi 34. 

Vượt qua những khó khăn của vùng quê nghèo, của xuất phát điểm thấp, anh nỗ lực vươn lên, tốt nghiệp đại học, học thạc sĩ tại Đài Loan và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Úc. Hiện anh đang giảng dạy và nghiên cứu tại khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM.

TS HỒ NHỰT QUANG, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Quốc tế, ĐHQG TPHCM: “Đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM có chính sách tuyển dụng ưu tiên những giảng viên tốt nghiệp ở những trường đại học có thứ hạng ở nước ngoài về trường công tác. Họ chính là người mang luồng sinh khí mới, mang về những phương pháp giảng dạy và cách truyền đạt kiến thức cho các em sinh viên được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế để sinh viên hào hứng và thích học, thầy A Lăng Thớ là một trong những giảng viên đáp ứng được điều kiện này của Trường.”

Cùng gặp gỡ Tiến sĩ A Lăng Thớ trong Việt Nam ngày mới sáng nay!

Thực hiện : Phương Thảo Nguyễn Trình Hữu Ái