Khách quốc tế quay trở lại Bình Thuận sau dịch Covid-19 kéo dài

Mới đây, một nhóm 40 khách Pháp đã chọn Phan Thiết, Bình Thuận là điểm đến cho chuyến du lịch của mình. Đây là nhóm khách số lượng lớn đầu tiên quay trở lại Phan Thiết sau một thời gian dài địa phương này vắng bóng khách nước ngoài vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đây là đoàn khách lớn đầu tiên bay thẳng từ Pháp sang và chọn Phan Thiết làm nơi nghỉ dưỡng. Không khí tại khu du lịch này trở nên sôi động hơn với những bài hát, điệu múa sau một thời gian dài vắng vẻ.

Anh JEROME OUVRARD - du khách Pháp: “Sau 2 năm không được đi du lịch, việc được quay trở lại đi du lịch ở Việt Nam ngoài sự mong đợi của tôi, các bạn trẻ rất năng động, con người thì hạnh phúc, đây cũng là một tiềm năng cho đất nước và tôi mong muốn sẽ được quay trở lại Việt Nam”.

Chị SONIA ZANUTTO - du khách Pháp : “Trong 4 ngày ở đây, tôi thấy khách sạn rất tuyệt vời, bãi biển đẹp, nhân viên cởi mở chào đón đoàn. Đến đây, chúng tôi được chào đón và hơn nữa sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid, tôi có dịp đi thăm lại Việt Nam, đây là một cơ hội tuyệt vời”.

Trong thời gian qua, các khu du lịch tại Bình Thuận chỉ đón khách nội địa và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Việc đón đoàn khách quốc tế với số lượng lớn đầu tiên tham quan, nghỉ dưỡng được xem là tín hiệu vui cho ngành du lịch địa phương. 

Bà VÕ THÙY LOAN - Phó Giám đốc The Cliff Resort & Residences : 2 năm qua, vẫn có những du khách quốc tế nhưng họ sống và làm việc tại Việt Nam, số lượng ít thôi, không có nhiều và đông. Được quay trở lại làm việc với nhóm khách đông như thế này, chúng tôi rất phấn khởi, mỗi ngày đều cải thiện dịch vụ, nâng cao chất lượng để phục vụ du khách cao cấp hơn và hy vọng tín hiệu vui từ ngành là sẽ được đón nhiều du khách hơn”.

Được biết, nhóm du khách này sẽ ở lại Phan Thiết 8 ngày 7 đêm, bên cạnh nghỉ dưỡng, trải nghiệm những hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, đoàn du khách Pháp còn được hướng dẫn tham quan các thắng cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử - văn hóa, thưởng thức ẩm thực của Phan Thiết.

Thực hiện : Lê Trang